ĐỌC SÁCH VÀ BÌNH TÂM LẮNG NGHE CHÍNH MÌNH

Khi trưởng thành và lao theo cuộc sống, có những lúc mình luôn có những câu hỏi rất to lớn và phải dành thời gian để đi tìm một lời giải đáp.

Từ trước tới giờ mình có thói quen suy nghĩ xuyên suốt nhiều ngày liền rồi mới đưa ra một quyết định. Và khi mình nói ra quyết định gì đó thì nhận được rất nhiều phản ứng bảo mình còn suy nghĩ quá bồng bột, không chịu suy nghĩ kĩ gì cả.

Nếu trước đây cảm giác mình rất buồn, hụt hẫng vì không có một sự ủng hộ hoặc đồng tình từ ai đó. Thì giờ đây mình luôn nhắc nhở chính bản thân mình hãy bình tâm và tự trả lời mỗi khúc mắt. Bởi mình đang đứng trong bối cảnh, đang đối mặt với những góc nhìn phù hợp để giải quyết được vấn đề của mình. Và mình phải có trách nhiệm rất lớn để suy nghĩ + tháo gỡ nó. Và đặc biệt bài học lớn nhất mà mình trả giá đắt nhất là mình đã không dám đấu tranh và quyết định vấn đề liên quan đến tương lai của mình vào lúc mình học cuối cấp 3, chuẩn bị thi Đại Học.

Ngày ấy suốt bao năm tháng mình luôn mong ước có thể trở thành một Bác Sĩ Đông Y thật giỏi để có thể giúp ba mẹ mình sống khỏe mạnh đến 100 tuổi cùng mình. Vì tuổi thơ của mình là chuỗi ngày tháng luôn chứng kiến ba mẹ mình gắn liền mỗi ngày với thuốc. Bản thân mình cũng phải uống thuốc rất nhiều, uống nhiều quá mình thấy mệt và ghét không thèm uống nữa, khi nào tái phát mình lại uống tiếp.

Mình nhớ có những ngày ba mẹ mình phải lặn lội thật xa để tìm ra được một loại cây thuốc được ai đó chỉ lại. Ba mẹ mình luôn tin tưởng, ai chỉ gì uống nấy và may là uống quá trời rồi tự nhiên hết bệnh mà không biết hết nhờ vào loại nào luôn. Nhưng ba mẹ lại rất hay chia sẻ lại nếu ai đó bị bệnh tương tự để dùng thử.

Từ lúc thuở nhỏ đến khi mình học hết cấp 3 mình vẫn luôn mong ước và không bao giờ từ bỏ sở thích ấy. Nhưng mình không vượt qua được sự phản đối gay gắt + tác động lớn từ phía gia đình của mình. Cũng không đủ can đảm để nói với ba mẹ mình rằng mong muốn ấy bắt nguồn từ tình yêu thương to lớn mình dành cho ba mẹ. Và là nỗi sợ hãi, nỗi đau khi bất giác mình nghe một ai đó mắc một căn bệnh không còn chạy chữa được. Và mỗi lúc ấy mình luôn tự nhủ với chính mình rằng sau này mình sẽ cố gắng để giúp được những ai đó như họ.

Thấm thoát mà 7 năm đã trôi qua, mình cũng chẳng gắn bó ngành nghề mà mình cố tình lựa chọn đại để tránh né khối ngành kinh tế theo mong muốn của gia đình – CÔNG NGHỆ MAY MẶC. Mình từng luôn trách cứ gia đình, nhưng sau cùng mình lại thấy đó chính là kết quả cho quyết định + sự lựa chọn của mình vào 7 năm trước. Tất cả kết quả hiện tại của mình chính là do những quyết định của khá khứ. Mọi thứ không thể trách bất cứ một ai, chính vì thế mình không muốn mắc bất cứ sai lầm khác tương tự như vậy.

TRẢI NGHIỆM CÙNG QUYẾN SÁCH “ CÁCH SỐNG” – Tác giả : Inamori Kazuo.


Mình đã rất thấm những triết lí căn bản được đề cập đến trong quyển sách. Cũng là những điều giúp mình thông suốt tháo gỡ câu hỏi của chính mình. Mình thấy suy nghĩ và lòng mình nhẹ nhõm hơn. Cũng biết được câu trả lời của chính mình khi đặt mình vào không gian bình lặng mà suy nghĩ và lắng nghe bản thân.

Quyển sách đọng lại trong mình rất nhiều bài học rất quý giá. Rất mong các bạn sẽ sớm sở hữu một quyển và trải nghiệm ạ.

CÁI GÌ ĐÚNG VỚI ĐẠO LÀM NGƯỜI THÌ LÀM THEO:

Tất cả mọi hoạt động trong kinh doanh hay cuộc sống dựa trên nền tảng luân lý – thật thà, ngay thẳng, không tham lam. Lấy nguyên tắc đạo đức “ đúng hay sai”, “ tốt hay xấu”, “ nên hay không nên” làm phương châm kinh doanh, tiêu chuẩn phán đoán.

CHÍNH NGHĨA LUÔN THẮNG TÀ ĐẠO:

Khi có lòng vị tha, những suy nghĩ, nguyện vọng dựa trên thiện tâm, vì xã hội, vì con người sẽ hình thành. Theo lẽ đó, hành động sẽ đưa lại kết quả tốt nhất.
Ngược lại những suy nghĩ và nguyện vọng vẫn đục dựa trên tư lợi và dục vọng ích kỷ cho dù có trở thành hiện thực cũng chỉ là thành công nhỏ bé và nhất thời.

SỰ SAY MÊ CHÍNH LÀ ĐIỀU LÀM CHO TA TRỞ THÀNH NGƯỜI CÓ TÂM HUYẾT:

Sự yêu thích đến say mê là nguồn động lực lớn nhất. Cốt lỗi của sự nỗ lực cũng như khả năng dẫn dắt đến thành công đều xuất phát từ sự “ yêu thích”. Khi đã yêu thích, say mê thì sẽ có tinh thần nỗ lực và tìm cách đạt được mục tiêu.

Và nói chung là Tác Giả xoay quanh xây dựng một “ Cách Sống” cho chính mỗi chúng ta. Trước khi làm những điều to lớn thì xuất phát từ những điều rất bình thường. Cảm ơn anh Ngô Trường Vĩnh đã chia sẻ đến em và nhóm Đọc Sách 5AM một quyến sách đầy ý nghĩa ạ. Rất may mắn không hiểu sao quyển sách lại chính là chiếc chìa khóa giúp em mở ra được cánh cửa mà bấy lâu nay em cũng không dám mở luôn.Hihi

Cảm ơn anh Thái Hoài Long luôn lắng nghe và đồng cảm trước mỗi suy nghĩ, quyết định của em.

Rất vui được chia sẻ và kết nối cùng bạn !!!

========================

Trần Thị Mỹ Nhiên – Đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Nóng Long Nhiên

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Call: 0932 79 09 62 (call/zao)
  • Fanpage: Đá Nóng Long Nhiên
  • Website: https://danonglongnhien.com
  • Địa chỉ: 284/22/15 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Viết một bình luận