ĐỪNG ĐỂ THẾ GIỚI QUAY LƯNG VỚI BẠN RỒI MỚI HỐI TIẾC

0 68

Lấy cảm xúc từ bộ phim chiếu rạp đang lấy được khá nhiều những giọt nước mắt của khán giả. “ĐIỀU BA MẸ KHÔNG KỂ” là một bộ phim tái hiện lại những điều rất gần gũi từ chính cuộc sống. Chỉ là khi mọi thứ cuốn theo vòng xoay của những lo toan về kinh tế, ta chợt quên đi những ước mơ đẹp luôn gắn liền cùng những hạnh phúc nhỏ bé.

Diễn biến phim xoay quanh cuộc sống thường nhật của một cặp vợ chồng chung sống cùng nhau hơn 45 năm qua. Cùng với một câu con trai dù tốt nghiệp Tiến Sĩ nhưng vẫn thất nghiệp và sống bám bố mẹ dù đã có gia đình riêng. Người Bố – cũng là trụ cột duy nhất của gia đình với bao áp lực, lo toan gánh nặng trên vai mình. Có lẽ cũng chính vì thế ông Bố luôn cho rằng mình có quyền cáu gắt, chửi mắng người vợ cũng như những thành viên của gia đình.

Lúc đầu có thể người xem khá bất mãn với thái độ cư xử của người Bố, thậm chí ông còn quyết định đẩy vợ mình vào viện dưỡng lão khi bà mắc chứng bệnh mất trí nhớ ở người già. Nhưng mọi thứ thay đổi đảo ngược khi người bố cũng phát hiện chính mình đã bị chứng bệnh mất trí nhớ giống người vợ. Ông bắt đầu có những sự đồng cảm, quan tâm, nhẹ nhàng hơn trong việc chăm sóc người vợ thân yêu của mình. Có những giây phút người bệnh sẽ hành xử như trẻ con, hoặc không kiểm soát được hành vi, nổi giận, đập phá mọi thứ. Chính vì không thể chịu đựng được mà vợ chồng người con trai đã quyết định dọn về nhà Ngoại để ở.

Nói tới cái ông con trai thì được mỗi cái hiền hiền, cũng thương mẹ, thương vợ con, cũng biết bất mãn với sự quá đáng của bố khi những năm tháng qua hay la mắng mẹ mình. Nhưng túm lại ổng hổng có cái động thái nào chứng tỏ mình men lì và có chính kiến hết trơn hết trọi.

Kết thúc phim sẽ hơi chạnh lòng và lấy được những giọt nước mắt của người xem. Bởi lẽ người bố và người vợ đã im lặng chăm sóc nhau trong những ngày đối mặt với căn bệnh. Ông bà đã không gọi làm phiền cậu con trai mà tự xoay sở mọi thứ. Cái hay có lẽ do sự sắp đặt của nhà dựng phim, là ban ngày thì người vợ tỉnh táo, còn ban đêm thì người chồng. Nhờ vậy mà cả hai thay phiên nấu cơm cho nhau ăn, ngồi chơi cùng nhau như 2 đứa trẻ 7 tuổi, chăm sóc nhau ngày qua ngày.

Có lẽ cuối phim sẽ vương vấn lại sự hối hận rất lớn trong người bố và cậu con trai rất nhiều. Vì đến cuối cùng ông bố cũng chưa kịp nói những lời tận đáy lòng của mình đến với nửa kia đã gắn bó cùng ông suốt mấy chục năm qua.

Ông muốn nói lời xin lỗi đến vợ vì những thái độ quá đáng đã trút lên người vợ của mình suốt bao năm. Và ông cũng muốn nói với vợ mình “em là người tuyệt vời nhất đối với anh”. Nơi cuối cùng họ được bên cạnh nhau chính là Bãi Biển – cũng là nơi ông đã từng ngồi tâm sự cùng vợ những ước mơ to lớn. Rằng ông muốn kiếm thật nhiều tiền, xây dựng tổ ấm của mình thật hạnh phúc và lo thật tốt cho vợ con của mình. Nhưng chính ông đã từng bước cố gắng rất nhiều về ước mơ ấy, đổi lại ông lại đánh quên những điều hạnh phúc của mình chính là ông đã có một người vợ hơn cả tuyệt vời.

Còn cái ông con trai Tiến Sĩ thất nghiệp thì cuối cùng cũng khóc bù lu bù loa vì về thăm nhà đột ngột mới phát hiện ra những tờ giấy mà chính bố mẹ mình dán tên tường để nhắc nhở chăm sóc nhau vì chứng mất trí nhớ. Và rồi cũng đã quá muộn màng….

Túm lại đây là một bộ phim rất nên xem, giống như một lời thức tỉnh và nhắc nhở chính mình. Bởi lẽ chúng ta thường hay chạy theo những ước mơ, những hoài bão, nhưng tham vọng to lớn. Nhưng lại quên mất những hẹn ước yêu thương, những sự quan tâm chân thành đến nửa kia dù là những lời nói, cử chỉ rất nhỏ bé.

Và Ba Mẹ sẽ không kể rất nhiều thứ vì luôn sợ làm phiền đến hạnh phúc riêng, đến tương lai của con cái mình. Tình cảm ấy thiêng liêng và ấm áp giống như những bông hoa hướng dương mãi rực rỡ, mãi ấm áp và luôn kiên định hướng về con cái. Giống như loài hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời mọc. Chúng ta hãy đừng vô tâm, đừng quá ích kỉ vì những hạnh phúc riêng của chính mình. Dành những sự quan tâm chăm sóc chu đáo đến ba mẹ mình. Chúng ta từng là những đứa trẻ rất nghịch ngợm, phá phách nhưng ba mẹ cũng đã từng rất ân cần chu đáo chịu đựng chúng ta suốt ngần ấy năm tháng.

Và chúng ta, hãy trân trọng mỗi giây phút đẹp nhất của cuộc sống này, hãy yêu thương những người thân yêu bên cạnh. Đừng để thế giới quay lưng với bạn, lấy đi những người yêu thương của mình, rồi mới chợt hối hận.

P/s: Xuất phát từ cảm xúc chân thật từ chính bộ phim và sáng nay cố tình mua mấy cái bông hướng dương để viết cái status dài thòn này.

Bạn đọc quan tâm về những lợi ích bất ngờ của đá chườm gan đối với sức khỏe người dùng. Có thể tham khảo thêm tại website dachuomganchuabenh.com để hiểu rõ hơn nhé ạ!

========================

Trần Thị Mỹ Nhiên

Đồng sáng lập Đá Chườm Gan Long Nhiên &

Mật Ong Ana Bee

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.