HAPPY BIRTHDAY – Gửi đến người bạn thân đặc biệt của tớ

0 122

Tớ viết những dòng này không chỉ để chúc mừng sinh nhật lần thứ 26 của cậu, mà còn là lời chúc mừng tình bạn 10 năm của chúng ta. Tớ biết rằng cậu sẽ ngạc nhiên và hỏi tớ là 10 năm rồi đó hả. Và tớ cũng không mấy ngạc nhiên khi cậu chẳng bao giờ nhớ được những chuyện quan trọng, kể cả ngày sinh nhật của tớ, và thấy ghê hơn là cậu cũng hông nhớ ngày sinh nhật của mình.

Thế nên tớ phải viết những dòng này, để lưu lại những kỉ niệm suốt 10 năm qua của chúng ta (mà có thể cậu không thể nào nhớ hết được, có thể cậu cũng hổng nhớ gì luôn). Nhưng không sao cả!!! Với tớ, từ rất lâu rồi, tớ đã quen thuộc với điều này. Đã vậy cậu còn lây cả bệnh hay quên sang cho tớ nữa, thôi vậy cho vui hén.?

Vẫn là lời chúc như những năm qua, tớ mong rằng cậu luôn khỏe mạnh, bình an, vui vẻ và sớm đạt được những mục tiêu của cậu nhé.
Cảm ơn cậu vì đã đồng hành bên cạnh tớ suốt 10 năm qua. Có thể tớ chưa bao giờ giải thích một cách rõ nét vì sao cậu lại là một phần quan trọng đối với cuộc sống của tớ. Tớ cũng chỉ thường hay trả lời một cách rất ngắn gọn “ vì cậu là bạn rất thân của tớ”.

Nhưng cậu có biết không …..

Có những điều rất đặc biệt, mãi sẽ là những kí ức đẹp, những giá trị lưu giữ trọn vẹn trong suy nghĩ, tâm hồn của tớ. Tớ chỉ biết rằng suốt bao năm tháng trôi qua, những lúc bế tắc, mệt mỏi, lạc lối trong vô vàn ngã rẽ. Cậu luôn lắng nghe tớ nói, luôn hiểu trọn vẹn những suy nghĩ và điều tớ thực sự muốn là gì.

Tám năm trước, cậu từng hứa với tớ rằng, cậu nhất định sẽ luôn khỏe mạnh, sống thật vui vẻ dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Và tớ cũng đã từng hứa với cậu rằng tớ nhất định sẽ sống thật hạnh phúc, sẽ luôn hạnh phúc với những gì tớ lựa chọn và làm. Và đến thời điểm hiện tại, chúng ta đều đã làm được.

Cậu là 1 trong 2 người luôn truyền cho tớ động lực mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh, giúp tớ luôn tự nhắc nhở mình rằng khi vấp ngã, tớ hãy đứng dậy và bước đi tiếp đoạn đường còn lại. Vì chính bản thân cậu là một mẫu người rất cứng rắn, mạnh mẽ cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra, dù đó là những việc tớ biết rằng rất khó khăn để cậu có thể thích nghi hoặc hoàn thành nó.

Cậu là người luôn ủng hộ tớ trước mỗi quyết định quan trọng, dù có bao lời góp ý, dị nghị, phán xét làm tớ cứ mãi đắn đo. Cậu luôn bảo tớ rằng, cứ làm khi tớ cảm thấy đúng và khi tớ cảm thấy vui vì điều tớ lựa chọn là được. Cậu luôn hiểu điều tớ thực sự cần là gì, được mất của tớ, buồn vui của tớ, lựa chọn buông bỏ của tớ đều xuất phát từ những giá trị kiên định mà tớ luôn muốn bảo vệ.

Cậu cũng từng dặn tớ rằng hãy sống cho bản thân mình một chút, hãy yêu chính mình hơn, hãy sống một cách mà tớ luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất. Được cái tớ chỉ im lặng, nhưng luôn tiếp thu và làm theo những lời cậu khuyên nhé.

Và suốt ngần ấy năm trôi qua, tớ luôn cảm kích khi tớ hỏi cậu về một vấn đề gì đó rất nan giải, tớ hỏi cậu có tin tớ làm được không, mà hình như đa phần hông ai tin tớ cả. Nhưng cậu luôn trả lời rằng, cậu tin nhất định tớ sẽ làm được. Tớ luôn thầm cảm ơn cậu vì điều đó. Không đơn thuần chỉ là một câu nói của cậu, mà đó là cả một động lực, một sự thấu hiểu những nỗi niềm bên trong tớ mà có thể rất ít ai hiểu tớ như cậu.

Và còn rất nhiều câu nói của cậu, tớ luôn mãi ghi nhớ, thậm chí những lời hứa của tớ với cậu, dù chưa thực hiện được nhưng tớ luôn nhắc nhở rằng tớ sẽ thực hiện nó sớm nhất có thể.

Cảm ơn vì cậu đã đồng hành cùng tớ suốt 10 năm qua, luôn lắng nghe tất cả những điều tớ trăn trở, cho tớ hi vọng, niềm tin và nghị lực. Và tớ cũng rất cảm kích khi cậu đã đồng ý về hỗ trợ trong công việc giúp tớ, mặc dù tớ có nói rằng đoạn đường phía trước không hề dễ dàng nhé, nhưng tớ cần cậu giúp tớ.

Chúc muôn điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cậu nhân ngày sinh nhật lần thứ 26. Ờ mà ngày mai 17/9 mới là sinh nhật của cậu. Tớ đang ngồi đợi lấy hoa, để sẵn trên bàn của cậu nhé, sáng mai vô sớm rồi ngắm bông ngen. Vài ngày trước tớ nghe cậu đồn là cậu rất thích hoa này (chắc sở thích này mới phát sinh nhỉ). Vì trước đây hình như cậu hông hề có sở thích yêu bông yêu hoa, cậu chỉ yêu hải sản mà.???

Chỉ có thể ngồi viết như thế này, tớ mới có thể nói một cách nghiêm túc những lời muốn nói với cậu. Bằng không hai đứa mình nhìn mặt nhau, chẳng bao giờ có thể dành cho nhau những lời nghiêm túc được nhỉ.
……………….
Your friend.
(Người cậu hay hỏi rằng sao rảnh quá vậy, vì tớ rất hay làm những chiện bao rảnh dành cho những người mà mình yêu thương)?

Bạn đọc quan tâm về những lợi ích bất ngờ của đá chườm gan đối với sức khỏe người dùng. Có thể tham khảo thêm tại website dachuomganchuabenh.com để hiểu rõ hơn nhé ạ!

========================

Trần Thị Mỹ Nhiên

Đồng sáng lập Đá Chườm Gan Long Nhiên &

Mật Ong Ana Bee

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.