LỜI DẠY CỦA CHA THUỞ ẤY !

0 21

Ngày ấy lúc chuẩn bị rời xa nhà đi học Đại Học ở nơi xa. Mình hỏi Cha rằng:
.
“Cha ơi, người ta bảo rằng lên Thành Phố có rất nhiều người xấu. Cũng có người bảo rằng rất dễ bị lôi kéo trở thành người xấu hả cha?”
.
Cha mỉm cười ân cần giải thích cho mình :

“ Mọi thứ trong cuộc sống đều có hai mặt tồn tại song song nhau, và như vậy mới hình thành nên cuộc sống được. Không thể nào tất cả mọi thứ đều tốt đẹp, cũng không thể nào tất cả đều xấu. Quan trọng mình lựa chọn cách sống của mình như thế nào. Nếu Nhiên sống một cách chân thành, cảm thấy đã sống thật tâm không hối tiếc. Có những lúc người ta không đáp lại rồi Nhiên sẽ rất buồn, hoặc vả người ta đáp lại với Nhiên một cách ….. Nhưng ông trời rất công bằng với Nhiên, rồi một ngày nào đó sẽ có một ai đó đối lại rất tốt với Nhiên dù họ rất xa lạ. Đó là sự bù đắp công bằng của cuộc sống.”

……..

BÀI HỌC NHIÊN CẢM NHẬN NHIỀU NĂM SAU LỜI CHA DẠY:

Đúng là cuộc sống luôn có hai mặt và luôn có nhiều góc độ nhìn nhận khác nhau. 
.
Cũng trải nghiệm và thấm bài học của Cha dạy, đã gặp đúng những trường hợp mà cha diễn tả. May mắn những lúc ấy mình hay buồn như con chuồn chuồn nhưng lại lôi LỜI CHA DẶN ra và tập chấp nhận quen với nó để nhìn cuộc sống MÀU XANH lại.😄
.
P/s : Câu chuyện trên là có thật của một cô bé nhìn cuộc đời bằng “MÀU XANH ĐỌT CHUỐI” vào cái thời em chưa 18 ạ 😃

Bạn đọc quan tâm về những lợi ích bất ngờ của đá chườm gan đối với sức khỏe người dùng. Có thể tham khảo thêm tại website dachuomganchuabenh.com để hiểu rõ hơn nhé ạ!

========================

Trần Thị Mỹ Nhiên

Đồng sáng lập Đá Chườm Gan Long Nhiên &

Mật Ong Ana Bee

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.