NGÔ VĂN TRƯỜNG VĨNH – NGƯỜI ANH TRAI GIÚP TÔI HIỂU RÕ SỰ TUYỆT VỜI VÀ XÂY DỰNG NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP QUA KÊNH FACEBOOK

0 21

Trong cuộc sống bạn muốn hiểu và giỏi về cái gì đó thì cần phải có thời gian tìm hiểu, học hỏi trao dồi, cải thiện mỗi ngày để phát triển hơn từng ngày. Mình cũng từng làm nhân viên kinh doanh của một công ty chuyên quảng cáo về facebook, zalo, youtube, banner, … và mình cũng  biết mỗi cái một xíu về cơ bản. Mình cũng từng được quản lý đào tạo muốn bán hàng, muốn có khách là phải viết và đăng bài thường xuyên trên facebook, phải viết content tốt, …. Nhưng sự thật là cứ liên tục viết bài bán hàng ngày 3 – 5 lần thì bạn như đang khủng bố khách hàng vậy đó. Vì facebook được giới trẻ xem là nơi giao lưu giải trí, xả stress, kết nối bạn bè thông qua hình ảnh, livestream để vô tình gặp lại nhau trên đường đời sau một thời gian mất tích, hihi.

Mình từng bán trái cây, bán quần áo trên facebook và nhiều lúc mình cũng rất ngại khi cứ đăng bài kiểu tui đang bán cái này nè, ai có mua thì mua ủng hộ tui nha. Vì thế trước đây mình rất ít hiện diện trên facebook hoặc rất ngại đăng những gì liên quan đến cuộc sống riêng tư. Mình sợ sẽ làm phiền và khiến bạn bè thấy khó chịu.

Vô tình mình tham gia các lớp học của Thầy Nguyễn Thái Duy, được Thầy nhắc về sự kì diệu của facebook giúp ta kết nối và gần nhau hơn từ những người xa lạ. Thế nhưng mình vấn không vượt qua từ ” ngại” và “nỗi sợ hãi” của chính mình. Và vô tình trong một buổi học cùng, người anh Trai Ngô Văn Trường Vĩnh đã đứng dậy chia sẻ cùng cả lớp hãy sử dụng facebook đúng cách thì sẽ mang lại những điều rất tuyệt vời. Anh chia sẻ là anh đã mất vài năm làm và trải nghiệm tại đất nước Nhật, nhờ facebook mà anh chia sẻ lan tỏa những giá trị, những điều tốt đẹp mà anh được học tập tại đất nước phát triển này. Anh có được những người bạn, những mối quan hệ thân thiết từ những nơi xa cách nhau, thậm chí chưa gặp nhau ngoài đời những vẫn chuyện trò chia sẻ cùng nhau rất nhiều. 

May mắn được gặp gỡ và giao lưu cùng anh Vĩnh ở khóa học BeTraing của Thầy Nguyễn Thái Duy

Sau buổi học hôm ấy mình về lướt tường Facebook anh và xem qua những livestream, những bài chia sẻ và được biết anh là Chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân và cũng là Chuyên viên tư vấn Thai Giáo, nuôi dạy trẻ. Nói đến đây mình cũng xin chia sẻ là trước đây mình cũng đã từng mua và sử dụng các tool hỗ trợ cho việc bán hàng trên facebook rồi. Cứ được ai giới thiệu là mình mua trải nghiệm thử, nhưng không hiệu quả là mình không gia hạn tiếp. Mình cũng từng theo học một Thầy chuyên về đào tạo bán hàng trên facebook và không đạt được những kì vọng như mong đợi.

Nhưng mình hiểu cuộc sống mà, để tìm được một người Thầy có Tâm – Tầm thì bạn sẽ mất thời gian, tiền, sự trải nghiệm chứ không phải dễ dàng tìm kiếm được.

Nhưng mình may mắn là ngay từ đầu mình gặp được người Thầy dẫn dắt mình khởi nghiệp – Thầy Nguyễn Thái Duy, Thầy đào tạo mình viết bài PR – Quảng cáo cho website – Thầy Thiên Trần. Và may mắn sau khi tiêu tốn một khoảng chi phí trước đây, mình được biết đến và có niềm tin vào người anh Trai Ngô Văn Trương Vĩnh này rất nhiều.

Ngày anh đứng dậy chia sẻ mình có quay lại quan sát và lắng nghe, cảm nhận mỗi lời anh nói, mình thấy được sự chân thành, nhiệt huyết muốn lan tỏa những điều hay về Facebook để nhiều người sẽ hiểu rõ và ứng dụng thật tốt hơn. Chính vì thế sau khi xem xong facebook cá nhân của anh, mình không ngần ngại đăng kí gói học ” Cách xây dựng thương hiệu faceook cá nhân ” của anh. Hiện tại mình đã đồng hành cùng anh và Team được gần hai tháng rồi. Dù bạn tin hay không tin, nhưng có thể lướt xem thử tường Face của mình, trước đây mình rất ít hiện diện gương mặt trên face. Ít chia sẻ những ảnh, những kỉ niệm khi đi chơi hoặc giao lưu cùng bạn bè. Mình đơn thuần chỉ dùng facebook để nhắn tin, lướt news feed để xem các bản tin, hoạt động của bạn bè. 

Nhưng sau những buổi chia sẻ của anh, mình hiểu hơn về ngôi nhà Facebook là nơi để bạn kết nối những mối quan hệ xa lạ thành gần nhau hơn. Hiện tại mình rất mạnh dạng đi tương tác, comment, chủ động kết bạn và trò chuyện với những người bạn xa lạ và ở cách xa mình. Và điều vui nhất là lại có những Anh chị học cùng mà mình chưa bao giờ nói chuyện trên các buổi học, những người bạn xa lạ đã chủ động nhắn tin trò chuyện với mình vì muốn giao lưu kết nối. Và mình nhận ra rằng nếu hiểu rõ về sự tuyệt vời của Facebook, bạn sẽ có những góc nhìn và ứng dụng nó rất thú vị.

Đó là quá trình mình trải nghiệm 2 tháng vừa qua mà chính bản thân mình cảm giác rất tuyệt. Mình rất cảm ơn những người Thầy đã và đang dẫn dắt mình để tìm đến những điều tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.

Cảm ơn người anh Trai Trường Vĩnh đã luôn nhiệt tình chia sẻ, góp ý để em hoàn thiện tốt hơn trong việc ứng dụng và xây dựng những điều tốt đẹp, lành mạnh, ý nghĩa trên ngôi nhà Facebook của mình.

Nhớ câu nói anh hay bảo rằng “Facebook cá nhân giống như cái nhà mà mình đang ở vậy đó”. Nó cũng phần nào nói lên bạn là ai, bạn là người như thế nào?. Nếu bạn sống lành mạnh, tích cực, đầy ý nghĩa, luôn trao đi những điều hay mà mình biết được. Thì một người xa lạ cũng phần nào cảm nhận được bạn là người thế nào dù chưa có cơ hội trò chuyện ở ngoài đời .

Bạn đọc quan tâm về những lợi ích bất ngờ của đá chườm gan đối với sức khỏe người dùng. Có thể tham khảo thêm tại website dachuomganchuabenh.com để hiểu rõ hơn nhé ạ!

Mọi người có thể xem thêm bài viết này để hiểu hơn về Nhiên:  Xem Tại Đây

========================

Trần Thị Mỹ Nhiên

Co-Founder Đá Chườm Gan Long Nhiên

 

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.