NGUYỄN TÔN QUỐC TÍN – CHỦ SÁNG LẬP LOA KÉO TÂM VIỆT – CHÀNG TRAI TRẺ VỚI NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG TRÊN CON ĐƯỜNG CHINH PHỤC NIỀM ĐAM MÊ KINH DOANH

0 6

Lần đầu trò chuyện cùng Tín, mình khá ngạc nhiên về câu chuyện từng bước va chạm vào đời, rồi kinh doanh từ rất sớm, khi mà Tín chỉ mới học năm nhất Đại Học. Tín sinh ra và lớn lên ở Kon Tum, tuy tuổi thơ không đầy đủ như bạn bè cùng trang lứa nhưng Tín luôn được tình yêu thương dạt dào của mẹ. Bố Tín mất sớm và một tay Tín được mẹ ân cần chăm sóc, dạy dỗ nên trong Tín luôn ôm ấp những nghị lực phải học thật giỏi và cố gắng vươn lên để có thể giúp đỡ mẹ đỡ vất vã hơn.

Tín luôn cười tươi mỗi ngày với tất cả mọi người – luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh

Vốn ý thức được hoàn cảnh khó khăn, mẹ lại tần tảo mỗi ngày để lo thật tốt cho Tín nên Tín đã cố gắng và thi đỗ vào Đại Học Tây Nguyên ở Daklak và trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP.HCM khoa kĩ thật công trình xây dựng vào năm 2013.

Tín quyết định rời xa nhà và lên TP.HCM vì  muốn ra biển lớn bắt cá lớn. Lên đây thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn. Mẹ Tín phải bán nhà để có tiền cho Tín đi học.

Học được một thời gian thì Tín cảm thấy đây không phải là ngành mình thích. Môi trường học tập này cũng không phải là môi trường mà mình mong muốn.

Mặc dù có đi làm thêm nhưng chi phí quá nhiều nên Mẹ Tín cũng cạn dần tiền hỗ trợ và lo cho Tín. Lúc đó Mẹ lại ngã bệnh nên nhà rất khó khăn. Cộng thêm Bà Nội vừa mất, giờ chỉ còn lại Ông Nội.

Học được gần 1 năm thì Tín quyết định nghỉ học dù cho bạn bè và nhiều người nói ra nói vào. Tín quyết định đi kinh doanh bởi vì chỉ có kinh doanh mới giúp bản thân thoát nghèo. Mới có thể giúp đỡ gia đình và xã hội. Và hành trình kinh doanh của Tín cũng bắt đầu từ đó.

Đúng là không có một con đường kinh doanh nào dễ dàng thành công như người đời vẫn thường nói. Tín phải trải qua những giai đoạn rất khó khăn như bán búp bê, lúc đầu rất gian nan vì không bán được, đến khi may mắn mỉm cười khi doanh số tăng, đội nhóm lớn mạnh thì những bạn giỏi lại ra đi tìm con đường riêng. Tín lại gặp những khó khăn, sau ấy quyết định chấm dứt sự nghiệp kinh doanh nhưng trong lòng vẫn suy nghĩ cho hướng đi mới của lương lai.

Sau đó Tín về Long An để làm việc cho trung tâm điện máy của Ông họ hàng, sớm làm quen với những công việc mới, môi trường mới. Nhưng cuộc sống làm việc ở đây quá êm đềm, nó không hợp với tuổi trẻ đầy nhịp huyết và kháo khao của Tín.

Đến tháng 8/2017 Tín một lần nữa quyết định xin nghỉ việc, trở lại biển lớn Sài Gòn dù rằng chả biết mình phải làm gì khi lên đó và ở đâu? Cũng một khoản thời gian trước đây Tín luôn theo dõi và tìm hiểu về khóa học khởi nghiệp của Thầy Nguyễn Thái Duy.

Đọc những bài viết của Thầy làm bốc cháy khát vọng thêm . Càng khiến Tín muốn lên Sài Gòn nhanh hơn. Rồi thời gian rãnh Tín chạy lên Sài Gòn để tìm kiếm cơ hội.

Tín đã tìm đến và đăng kí khóa học Ươm mầm doanh nhân của Thầy Nguyễn Thái Duy

Trong thời gian này Tín bắt đầu tìm tòi và làm kênh youtube để chia sẻ cho mọi người miễn phí về các kiến thức điện máy và loa kéo karaoke di động.

Trong khoản thời gian mọi việc chưa ổn định, một người bạn thân thiết của Tín – Bạn Nguyễn Văn Thuận hay qua tâm sự, trò chuyện, thấy Tín đang khó khăn nên đã rủ Tín về làm mảng online hỗ trợ công ty. Những sau một khoảng thời gian, Tín lại nhận ra rằng nơi đây mình cũng không thể ở lại để thỏa mãn tuổi trẻ đầy đam mê cháy bỏng kinh doanh của mình. Và Tín đã rút khỏi công ty, bắt đầu làm kênh youtube về các sản phẩm điện tử,loa kéo karaoke di động tiếp tục.

Một thời gian sau thì bạn Nguyễn Văn Thuận cũng nghỉ việc và về thuyết phục Tín cùng bạn ấy kinh doanh nước ép trái cây. Nguyễn Văn Thuận là một người bạn đầy sáng tạo và nhiệt huyết. Tín rất quý tính cách và sự đồng điệu về ước mơ khát khao kinh doanh nên đã  đồng ý cùng bạn Thuận phát triển.

Tín cùng người bạn đồng hành Nguyễn Văn Thuận suốt những năm qua

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mới nên được 3 tháng thì cạn kiệt vốn và phá sản. Lúc này cả 2 đều đã cạn tiền, Tín và Thuận phải làm người giao hàng, tối đi hát kẹo kéo để tồn tại và tiếp tục cho dự định sắp tới.

Trong thời điểm này thì Tín chợt nhận ra mình cần tập trung vào thứ mình giỏi chứ không nên chỉ tập trung vào thứ mình thích. Tín nhớ về những kinh nghiệm về loa kéo của mình, những gì mình đã làm, kênh youtube. Và  quyết định tập trung lại cho loa kéo karaoke di động.

Lúc này Tín bạo gan đi vay tiền ở dưới quê để có chút vốn xoay sở. Mặc dù nhà cũng đã nợ nhiều và Thuận cũng đang bị thiếu nợ người khác.

Dần dần sự cố gắng nỗ lực của cả hai cũng có những thành quả khi sản phẩm loa kéo sớm có được sự chấp nhận từ thị trường. Từ những Khách Hàng đáng kính. Đối với Khách Hàng, Tín luôn có một sự biết ơn khó tả với họ. Nhờ họ mà Tín mới có cơ hội cùng Thuận cống hiến giá trị cho xã hội thông qua sản phẩm mà mình theo đuổi.

Và cả hai quyết định đặt tên thương hiệu là “Loa Kéo Tâm Việt” – Nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền. Để muốn nói lên rằng: Mong muốn mang đến cho tất cả mọi người dù là ai, cũng có thể sở hữu cho mình một mẫu loa đẹp, ưng ý, với dịch vụ tốt và tận tình. Hai chữ Tâm Việt luôn nhắc nhở bản thân Tín và đồng đội phải luôn cố gắng tử tế với Khách Hàng giống như tử tế với bản thân mình.

Loa kéo Tâm Việt

Chúc chàng trai trẻ Nguyễn Tôn Quốc Tín sẽ đưa sản phẩm của mình đến khắp mọi miền của đất nước. Để nhân lên niềm vui của nhà nhà, cũng là niềm vui và ước mơ từ thuở bé của Tín. Phải vươn lên để giúp đỡ người thân, bạn bè, người khó khăn thì bản thân sẽ thấy vui vẻ, có động lực hơn từng ngày.

Nhiên rất vui vì được người bạn trẻ này chia sẻ những câu chuyện đầy nghị lực những vẫn luôn mỉm cười lạc quan trước mọi thử thách. Đó quả thật là những bài học quý giá dành cho Nhiên và những bạn trẻ sắp vươn ra bầu trời rộng lớn để thử thách chính mình và vươn xa hơn.

[Xem thêm] MỌI NGƯỜI CÓ THỂ ĐỌC THÊM BÀI NÀY ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ NHIÊN Ạ!!!

Rất vui được chia sẻ và kết nối cùng bạn !!!

========================

Trần Thị Mỹ Nhiên – Đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Nóng Long Nhiên

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Call: 0932 79 09 62 (call/zao)
  • Fanpage: Đá Nóng Long Nhiên
  • Website: https://danonglongnhien.com
  • Địa chỉ: 284/22/15 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.