NÓ VIẾT ĐỂ LUÔN NHỚ 08/03/2020 – Trần Thị Mỹ Nhiên

0 69

NÓ VIẾT ĐỂ LUÔN NHỚ
(Như một lời nhắc nhở chính mình)

Cuộc sống vốn dĩ có những điều rất khó nói. Nên nó thường hay lựa chọn cách im lặng. Nhưng không có nghĩa nó là một tuýp người vô cảm. Và cũng chẳng biết tự lúc nào nó hay chọn cách hành động trong im lặng đến khi đạt được một kết quả nào đó tốt nhất.

18 tuổi, nó lặng lẽ suốt bao đêm khuya để tự tìm kiếm thông tin để chọn hướng rẽ cuộc đời cho mình. Né mấy ngành mà nó cực không thích. Và Mẹ luôn là lí do để nó suy nghĩ rất nhiều trước mỗi việc nó làm.

Nó từng thấy ái náy khi nó học một ngành nghề lạ quắc. Mỗi khi Cha Mẹ hay nó trả lời đều nhận được những thái độ rất không tốt từ người đối diện. Công Nghệ May mà cũng phải đi học ĐH à, học ra rồi đi làm công nhân may á hả. Nó cũng cứng họng luôn, và thường nói rằng Cha Mẹ đừng bùn nhé. Con sẽ tốt nghiệp và có việc làm tốt thôi, không nhất thiết phải là Kế Toán hay Ngân Hàng thì mới là những công việc tốt đâu. Đâu ai biết rằng nó cũng thấy bùn ghê gớm nhưng nó tự tin vì chính mình đã lựa chọn, sẽ lựa chọn đúng.

Ngày nó ra trường, may mắn hơn bạn bè, nói thật lúc ấy lương nó gấp đôi bạn bè cùng ngành vừa ra trường. Nhưng đứa bạn phòng trọ sát bên hay cười mỉa mai nó “lương bằng nhau mà sao thấy Nhiên làm vật vã thế nhỉ”. Nó cũng chỉ im lặng cắm đầu vào máy tính ngồi mãi đến hơn 23h khuya, rất nhiều đêm như thế, có nhiều hôm chủ nhật nó cứ cắm cúi vào cái laptop. Nó cũng chỉ mỉm cười cho qua chuyện. Và cố gắng thật nhiều.

Khi có rất nhiều chuyện không vui ập vào cuộc sống của nó. Nó cũng chỉ hay im lặng vượt qua từng chút một. Bao lời dị nghị, góp ý, bao ánh mắt lời nói xen vào cuộc sống của nó. Nó cũng chỉ ngồi im lặng trong đêm khuya hoặc lang thang dọc 1 đoạn đường dài để suy nghĩ về mọi thứ.

Khi nó từ bỏ là niềm tự hào của gia đình, bắt đầu vào mọi thứ mơ hồ (bán hết sản phẩm này rồi đổi qua sản phẩm khác). Những lời khuyên ngăn, tranh luận, những lời cáu gắt dần xuất hiện nhiều hơn. Nó cũng chỉ thường né tránh trong im lặng.

Cũng đã suốt 3 năm qua rồi, nó tự tạo khoảng cách và thường hay im lặng khi đối diện với Mẹ. Vì nó biết Mẹ lo lắng cho nó nhiều, nó cảm nhận được tất cả những suy nghĩ, cảm xúc của Mẹ dành cho nó. Nhưng nó cũng rất ít khi nói ra.

Có lẽ rất nhiều năm trôi qua, mọi sự nỗ lực trong cuộc sống, trong rất nhiều lần bế tắc. Nó điều nghĩ ngợi về Mẹ rất nhiều. Mẹ là động lực để nó cố gắng, là một niềm tin rất lớn để nó vượt qua những lúc khó khăn nhất.

Khi nghĩ về một tương lai tốt đẹp, nó luôn nghĩ rằng nó sẽ dành những thứ tốt đẹp nhất cho Mẹ nó. Những tình cảm, suy nghĩ từ lúc nó 8 tuổi, 18 tuổi rồi sắp 28 tuổi luôn vẫn không bao giờ thay đổi. Những tình cảm ấy luôn hiện hữu trong nó!!!

Nó hiểu Mẹ hay sợ rằng nó lớn rồi, sẽ có gia đình nhỏ, rồi sẽ thay đổi. Nó chưa bao giờ trả lời mẹ về điều đó, nhưng nó luôn nói với chính mình. Mẹ là một phần rất quan trọng, là điều tốt đẹp nhất đối với cuộc sống của nó. Mãi mãi sẽ như thế!!!

Nó vẫn hay như thế, cứ im lặng và làm những điều gì đó rất nhỏ bé. Miễn là nó hiểu mình đang làm gì, và luôn dành những điều tốt đẹp nhất dành cho Mẹ, người thân, bạn bè, và những người thân yêu của nó

Chúc Mẹ của nó, và những người Mẹ thân thương khác có một ngày 8/3 thật ý nghĩa nhé ạ!

Nó vẫn hay giữ những thói quen nhắn tin chúc Mẹ nhân ngày lễ. Mua món mà mẹ thích nhất mỗi dịp về quê (Sầu riêng toàn xạo ke tự sale off 50% mà Mẹ vẫn không khen rẻ. Còn nói sao Anh 2 mua giá sỉ còn cao hơn của Nhiên mua giá lẻ vậy. Nhiên bảo rằng bạn thân lắm nên bán rẻ vậy đó mẹ ơi ?). Có ai sau này bán Sầu Riêng cho Nhiên nhớ bán rẻ chút nhen. ??

Bạn đọc quan tâm về những lợi ích bất ngờ của đá chườm gan đối với sức khỏe người dùng. Có thể tham khảo thêm tại website dachuomganchuabenh.com để hiểu rõ hơn nhé ạ!

========================

Trần Thị Mỹ Nhiên

Đồng sáng lập Đá Chườm Gan Long Nhiên &

Mật Ong Ana Bee

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.