TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ – CÂU TRẢ LỜI VỚI RIÊNG MÌNH !!!

0 4

CÂU TRẢ LỜI CỦA RIÊNG MÌNH – CŨNG LÀ LỜI TỰ NHẮC NHỞ MÌNH MỖI NGÀY.

Mình không phải vì chạy theo Trend, lại càng không muốn bàn tán hay thảo luận về những vấn đề mang tính chất cộng đồng. Mình viết bài này như một sự nhắc nhở chính mình, như những dòng tâm sự muốn lưu lại.

Ngay từ thuở còn bé, đến khi mình có những suy nghĩ chững chạc hơn. Mình luôn luôn có suy nghĩ rất sợ trở nên giàu có và nhiều tiền. Mình nghĩ rằng để có được rất nhiều tiền thì phải buôn bán, kinh doanh và sẽ phải làm nhiều việc xấu.

Vì những gì mình được ba mẹ và người thân kể lại như tiêm nhiễm rất nặng nề vào suy nghĩ của mình. Rằng buôn bán phải tính toán, bon chen, hơn thua, thậm chí có người lừa lọc, triệt tiêu nhau để tồn tại.

Thậm chí có người bản chất lương thiện, hiền hòa sau khi giàu có lại đổi tính, bị mọi người không ưa nữa.

Có những cặp vợ chồng tan nát sau khi giàu có mặc dù khi nghèo khó, gian nan lại rất hạnh phúc ( mình không nói tất cả, chỉ là suy nghĩ được tiêm nhiễm mỗi ngày). Anh em ruột cũng vì tiền mà đấu đá, xa cách nhau như người dưng nước lả.

Vậy ấy, nên mục tiêu từ thuở bé của mình chỉ cần đủ tiền để làm những việc mình cần làm. Như phụ giúp ba mẹ, người thân, bạn bè nếu gặp khó khăn, và một việc mình luôn muốn là làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh rất khó khăn cần sự hỗ trợ của cộng đồng. Với mình TIỀN CHỈ CẦN VỪA ĐỦ là thỏa mãn!!!

QUAN ĐIỂM CẦN CÓ NHIỀU TIỀN CỦA MÌNH THAY ĐỔI TỪ LÚC NÀO ?

Mình từng có một mức lương khá cao ngày mới tốt nghiệp ra trường ( nhờ được chị bạn thân giới thiệu). Lúc ấy cũng là lúc anh Trai và gia đình mình rơi vào biến cố sau 3 năm anh mình gầy dựng một quán nhậu ở quận 7.

Suốt 3 năm ấy, ba mẹ, anh trai, chị gái mình đã đổ rất nhiều Tiền vào ấy, đến mức mọi thứ dần cạn kiệt, khó khăn lại càng gia tăng. Lúc ấy Anh trai mình đã phải sang quán lại, chuyển sang bán lề đường và dù rất rất bùn.

Thật sự lúc ấy công việc của mình vẫn rất tốt, mỗi tháng mình vẫn trích 1/2 lương phụ giúp mẹ và anh 2. Nhưng chi phí + nợ cũ gây nên khá cao nên chi phi thu vào mỗi ngày từ quán chỉ đủ xoay từng ngày một. Đùng một cái Cha mình bị Thòng Ruột – Ông nội mình đã mất vì thòng ruột và không kịp thời phát hiện để phẫu thuật.

Mẹ mình rất lo lắng phải về quê để chăm sóc và đưa ba mình nhập viện. Lúc ấy chi phí cần để đi bệnh viện và phẫu thuật tầm 10 triệu, nhưng giai đoạn khó khăn ấy 10 triệu cũng gọi là một khoảng tiền lớn với nhà mình.

Vì mọi thứ đã đổ dồn hết vào quán nhậu cũ của anh trai, phần thì nợ người quen đã cứng, một phần cha mẹ mình cũng rất ngại lên tiếng nhờ người thân.

Và với mình, mỗi tháng dù mình không xài phung phí, không sửa soạn quần áo nhưng mình thường không dự phòng tiền dư hộ thân.

Vì mình cho rằng những lúc người thân khó khăn nhất, không cần họ lên tiếng mình vẫn chủ động giúp. Nên mình dư bao nhiêu mình đều phụ mẹ và anh 2 cả, không có khoản tiết kiệm riêng.

Và lúc ấy mẹ mình được một người bạn thân của mẹ cho mẹ mượn 10 triệu vì Cô đó rất hiểu hoàn cảnh của nhà mình. Có lẽ mọi người cũng không hiểu rõ nội bộ gia đình mình đã xảy ra những khó khăn ra sao.

Và có thể mẹ mình sẽ rất bùn nếu biết mình chia sẻ công khai những điều này vì đây là những chuyện riêng tư. Nhưng mình chỉ chia sẻ ở góc độ tự nhắc nhở chính mình nên mình tin mẹ sẽ hiểu.

Đó cũng là thời điểm mình chợt nhận ra rằng vốn dĩ Tiền không quan trọng – là suy nghĩ trước đây của mình. Nhưng hiện thực tiền rất quan trọng, vì khi người thân mình cần giúp đỡ, mình rất bùn và khó chịu vì mình không làm gì được cả.

Vào giai đoạn ấy cộng hưởng rất nhiều nguyên nhân, động lực mà mình đã quyết định thay đổi thu nhập tốt hơn, để đủ khả năng giúp đỡ người thân, bạn bè lúc họ cần nhờ sự trợ giúp.

Hai nguyên nhân sau đây cũng đã góp phần thay đổi suy nghĩ của mình về việc cần có nhiều Tiền.

Mình có một người bạn rất rất thân, đã trải qua một lần phẫu thuật vào nào cuối năm 12. Chi phí cho một ca phẫu thuật khá cao, do được tiến hành bởi Bác sĩ người nước ngoài.

Và may mắn bạn sinh ra trong một gia đình khá giả, điều ấy cũng không thành vấn đề gì to tát. Nhưng theo dự kiến là vài năm sau cần có một ca phẫu thuật lần 2 ( phải tách ra một khoảng lâu mới đủ thời gian phục hồi).

Nhưng lúc ấy gia đình bạn lại gặp biến cố, và bạn cũng hay tâm sự cùng mình. Bạn không muốn bạn trở thành một gánh nặng, không muốn gia đình mình khó khăn hơn vì phải trích ra một khoảng chi phí cho bạn phẫu thuật lần 2.

Mình cũng đã tâm sự và khuyên bạn nhiều, cứ để gia đình giúp bạn khỏe mạnh, tiền có thể kiếm lại được mà, dù ba mẹ vay mượn. Nhưng bạn khỏe lại có thể đi làm để phụ ba mẹ trả dần, nhưng mình biết rằng bạn vẫn giữ mãi sự lo lắng ấy.

Và suốt mấy năm qua bạn cũng chưa phẫu thuật lần 2, và mình biết rằng không thể né tránh mãi được. 

Suốt ngần ấy năm, mình luôn nhắc nhở bản thân rằng, mình lựa chọn lao vào con đường buôn bán – kinh doanh.

Để tạo được một khoảng thu nhập ổn, mình sẽ trích khoảng chi phí để bạn được phẫu thuật và khỏe mạnh hoàn toàn.

Mình cứ hay nhắn với bạn rằng nhất định phải khỏe mạnh và đợi mình nhé, đó là một lời hứa với bạn, cũng là một lời hứa với lòng mình. Với mình người thân và bạn thân của mình là những gì quan trọng nhất với mình, quan trọng hơn cả chính bản thân mình.

Một điều quan trọng khác nữa luôn chảy trong dòng suy nghĩ của mình, đó là mình rất muốn làm các hoạt động thiện nguyện đều đặn, thường xuyên.

Những lúc bắt gặp những hoàn cảnh khó khăn, những lời kêu gọi cần giúp đỡ. Mình thấy những lúc ấy có chút khó thở, có chút bức rức lắm. Và trong 2018 dù chưa làm được gì lớn lao, nhưng mình đã thoải mái hơn rất nhiều.

Vì mình bắt đầu tham gia vào những công tác thiện nguyện của ít lòng nhiều. Và tự nhắc nhở 2019 và những năm tiếp theo, mình sẽ làm nhiều hơn trong khả năng mình có thể. Mặc dù trước đây mình cứ hay tự nhủ rằng sau này khá giả mình mới làm. Nhưng mình vỡ ra rằng cứ làm những việc dù nhỏ, nhưng từ tâm vẫn cứ nên làm. 

Suy cho cùng, những mong muốn, những điều mình muốn làm đều cần có Tiền mới hiện thực hóa được. Nhưng mình từng nói với bạn thân của mình, với bạn trai mình và với Tâm can của mình.

Mình sẽ kiếm tiền một cách trong sáng, chính trực qua công việc mua bán, kinh doanh. Nếu đó là sản phẩm, công việc không tốt mình sẽ không bắt đầu với sản phẩm đó.

Hoặc vả đi một đoạn đường mình phát hiện ra có những yếu tố bất thường, không tốt cho người dùng dù trước đó mình không biết. Mình sẽ lựa chọn dừng lại với sản phẩm đó, dù lợi nhuận có thể tốt, tiền có thể kiếm về rất nhiều.

Và có thể nhiều người sẽ bất đồng quan điểm này với mình, nhưng với mình điều đó không quan trọng. Bởi lẽ mình biết được câu trả lời từ trong sâu thẩm bên trong, nhiều lúc nó mãnh mẽ đến mức người khác sẽ cho rằng mình cố chấp. Nhưng mình thấy vui, nhẹ lòng về con đường mình lựa chọn!!!

Bạn đọc quan tâm về những lợi ích bất ngờ của đá chườm gan đối với sức khỏe người dùng. Có thể tham khảo thêm tại website dachuomganchuabenh.com để hiểu rõ hơn nhé ạ!

Mọi người có thể xem thêm bài viết này để hiểu hơn về Nhiên:  Xem Tại Đây

========================

Trần Thị Mỹ Nhiên

Co-Founder Đá Chườm Gan Long Nhiên

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.