TÔI CÓ MỘT NGƯỜI MẸ NHƯ VẬY ẤY !!! – Trần Thị Mỹ Nhiên

0 20

TÔI CÓ MỘT NGƯỜI MẸ NHƯ VẬY ẤY !!!
Và tôi vẫn mãi tự hào
….

Mẹ của Nhiên và Bé Cún con Anh Hai 

CÁI THỜI SỬU NHI

Tôi hay hờn dỗi chắc mẹ không thương mình. Hoặc mẹ lụm được mình từ ngoài đường vô nuôi nên mới như vậy. Bởi lẽ trong ba anh em:

Mẹ luôn rất nghiêm khắc với tôi từ thuở lên 7.
Mẹ luôn chỉnh tôi từng lời nói, hành động, cách ứng xử với mọi người. Dù lúc ấy tôi rất là bực mình.
Mẹ bắt tôi phải học hành chăm chỉ, lúc nào cũng chỉ học và học,…

Mẹ canh tôi học bài mỗi tối vì sợ tôi đọc truyện tranh, ngồi viết tâm thư, ngủ gục ( vì tôi rất hám ngủ).

Tôi không được rong chơi như bạn bè, không được những khoảng thời gian dành cho tuổi thơ hồn nhiên. Và bạn bè hay chọc ghẹo rằng “ Nhìn Nhiên là biết tuổi thơ bất hạnh rồi, hỏi cái gì cũng hổng biết”.

Mẹ luôn đặt cho tôi những mục tiêu với sự kì vọng + áp lực luôn đè lên tôi. Nhờ vậy mà suốt 5 năm Tiểu Học, 4 năm Trung Học tôi đều đứng nhất nhì lớp. Ba năm liền cấp 3 tôi đạt học sinh giỏi. Thậm chí tôi cũng không được phép lựa chọn con đường tương lai mà mình yêu thích với sự phản đối kịch liệt từ mẹ. 

Nhưng đổi lại, tôi nhờ sự giúp đỡ của cô giáo hướng nghiệp, đã tự tìm cho mình một ngành nghề đảm bảo ra trường không thất nghiệp. Tôi cũng tự vạch ra một bài mô tả tiềm năng ngành mình chọn + thuyết phục mẹ tôi vì tôi chẳng muốn học khối ngành Kinh Tế theo ý mẹ tôi.

Và rồi suốt bao năm tháng ấy, tôi luôn đan xen tình cảm yêu thương mẹ cùng sự hờn dỗi, trách móc,….

NHƯNG SUỐT TUỔI THƠ ĐẾN HIỆN TẠI BÂY GIỜ

Tôi luôn tự hào về sự hi sinh của mẹ dành cho 3 anh em tôi rất nhiều. Đổi lại bây giờ mẹ hay bị ốm, đau nhức vào cái tuổi ngoài 50. Có lẽ vì thời ấy mẹ làm việc quá sức nhiều quá.

Tôi luôn tự hào vào thời tiểu học, mỗi lần cầu cứu. Mẹ liền giúp tôi làm ngay con cá chép bằng đất sét nặn, cái đồng hồ giấy,… để nộp cô. Vì tôi làm mãi chẳng được và rất xấu.

Mẹ chỉ tôi cách vẽ tranh, phối màu sao cho đẹp mắt. Mẹ chỉ tôi cách thêu tên lên phù hiệu, chỉ tôi cách thêu cây nấm, bụi cỏ, con thỏ, con vịt, con nai,…. Vì mẹ thấy tôi cứ hào hứng ngồi cạnh mẹ mỗi tối mẹ thêu đồ cho khách. Và không ngờ cứ chỉ là tôi lại tiếp thu rất nhanh.

Người đầu tiên dạy tôi đọc và thuộc bảng chữ cái tiếng anh, 7 ngày trong tuần, 12 tháng trong năm và đọc thuộc các từ cơ bản: apple, car, people, pencil,… Đó là nhờ công ơn mẹ rất kiên nhẫn, ân cần chỉ tôi mỗi ngày.

Mẹ luôn mua những đồ dùng sinh hoạt, đồ ăn có màu xanh lá dứa cho tôi vì mẹ biết tôi rất hí hửng với mọi thứ có màu XANH ĐỌT CHUỐI hoặc XANH XANH.

Mẹ hay làm những món tôi yêu thích bằng cả sự yêu thương và đúng điều tôi thích. Viên chè trôi nước mẹ cố tình bỏ lá dừa vào cho nó có màu xanh. Đổ râu câu mẹ cùng đổ rất nhiều màu xanh lá dứa vào cho tôi. Miễn cái gì mẹ biết tôi thích ăn là cố tình làm nó thành màu XANH.

VÀ TÔI ĐÃ SỚM NHẬN RA NGAY TỪ LÚC RỜI NHÀ ĐI HỌC NƠI XA

Mẹ luôn nghiêm khắc, chỉnh tôi mọi thứ để tôi có thể thích nghi và hòa nhập tốt với môi trường của xã hội.

Mẹ nghiêm khắc với tôi hơn anh chị vì tôi là niềm hi vọng cuối cùng của mẹ. Có lẽ anh chị tôi ham chơi hơn tôi, không chăm chỉ và đỗ đại học như tôi. Và phải làm những công việc rất vất vã với mức lương khá thấp.

Mẹ luôn muốn tôi làm những gì theo ý mẹ mặc dù tôi vốn dĩ không thích. Nhưng đó là vì mẹ luôn yêu thương, lo sợ tôi sẽ lạc lối trên đường đời đầy chông gai.

Mẹ luôn yêu thương tất cả 3 anh em tôi, và chưa bao giờ lo nghĩ cho chính mình cả.

Mẹ luôn âm thầm lo lắng, dõi theo mọi việc của tôi, sợ tôi khó khăn, vấp ngã, tổn thương và không đứng lên được. Đó là một tình cảm thiêng liêng không bao giờ phai mờ.
….
VÀ TÔI MÃI YÊU THƯƠNG, TỰ HÀO VỀ NGƯỜI MẸ ẤY!!!

Bạn đọc quan tâm về những lợi ích bất ngờ của đá chườm gan đối với sức khỏe người dùng. Có thể tham khảo thêm tại website dachuomganchuabenh.com để hiểu rõ hơn nhé ạ!

========================

Trần Thị Mỹ Nhiên

Đồng sáng lập Đá Chườm Gan Long Nhiên &

Mật Ong Ana Bee

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.