Ý NGHĨA CUỘC SỐNG VỚI TÔI – TRẦN THỊ MỸ NHIÊN

0 39

26 năm trôi qua nhanh như một cơn gió, đôi lúc nhìn lại tôi chợt thấy mình thay đổi rất nhiều. Nhưng có những thứ mãi hiện hữu trong tâm hồn và suy nghĩ của tôi, dù đoạn đường bước qua cũng không quá dài, nhưng đủ thời gian để tôi cảm nhận được rất nhiều cảm xúc của cuộc sống này.

Vào một buổi tối ngồi trò chuyện cùng mẹ năm tôi 14 tuổi, tôi nói với mẹ rằng mong ước sâu thẳm của mình khi tôi trưởng thành, có việc làm ổn định. Tôi muốn đóng góp vào các hoạt động thiện nguyện của xã hội, dù nhỏ hay lớn, nhưng tôi nhất định sẽ thực hiện. Lúc ấy đơn thuần vì trái tim đồng cảm của một cô bé thấy rất khó chịu trước những hoàn cảnh kém may mắn trên Tivi.

Năm tôi 20 tuổi (tầm năm hai đại học), tôi lại tâm sự với mẹ rằng “ Nếu sau này con thành đạt, con sẽ quay lại khoa Công Nghệ May ĐHSPKT đóng góp một quỹ tài trợ cho các bạn sinh viên hiếu học có hoành cảnh khó khăn mẹ à. Vì nếu các bạn đóng trễ học phí có thể bị cấm thi đó mẹ. Chỉ có con đường hoàn thành hết chương trình học, các bạn mới có cơ hội tìm được những công việc tốt, mức lương tốt và phụ giúp ba mẹ mình. Hoặc vả cha hay mẹ lỡ có trúng số giải đặc biệt nhớ cho con xin 100 TR nhé, con sẽ làm sớm trước dự định nếu có cơ hội”.

22 tuổi trước khi được nhận tấm bằng TNĐH, tôi rất may mắn khi tìm được việc khá sớm, mức lương khá tốt. Và lại từ bỏ những công việc thật tốt ấy bởi vì tôi cảm thấy mình thực sự không phù hợp với nó, ngày qua ngày, tháng qua tháng, tôi cảm thấy rằng mình luôn tồn tại và chạy theo thu nhập để đảm bảo cuộc sống của chính mình, để mong rằng tôi có thể làm gì đó cho người thân mình. Nhưng ngược lại tôi luôn cảm thấy chẳng dễ chịu chút nào cả khi chẳng biết đến khi nào mới thực hiện được những nguyện ước sâu thẳm trong lòng mình.

25 tuổi là khoảnh khắc tôi tự vấn lòng, tự gỡ những gúc mắt rằng thực sự điều tôi muốn là gì, tôi phải làm gì. Và tôi đã tự tìm cho mình được câu giải đáp rất rõ ràng trong suy nghĩ của mình. Tôi biết rằng mình sinh ra và phải luôn có trách nhiệm với gia đình, với xã hội. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng tôi phải bất chấp kiếm được thật nhiều tiền để thỏa mãn được những khát vọng đổi đời, hoặc vả để hưởng thụ cuộc sống. Tôi tự ý thức rằng tôi muốn có cơ hội để giúp đỡ người thân, bạn bè, những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Không đơn thuần chỉ là vật chất, mà đó là những tình cảm chân thành tồn tại trong tôi tự thưở tôi còn bé.

Đó là những tâm tư tồn đọng mãi trong tôi suốt bao năm tháng rồi qua. Và tôi vẫn luôn nhắc nhở mình nhất định tôi sẽ làm được những điều ấy.

Tôi luôn cảm ơn hai người đã truyền một niềm tin, một động lực mãnh mẽ cho tôi. Đó là MẸ và NGƯỜI BẠN THÂN RẤT ĐẶC BIỆT.

Vào những giây phút khó khăn nhất của cuộc sống, tận cùng của bế tắc, tôi luôn nhớ về sự mạnh mẽ của Mẹ. Mẹ là một tấm gương kiên cường và mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh. Tôi luôn mãi nhớ câu nói của mẹ “ Khi mẹ chẳng còn gì trong tay, mẹ vẫn tin rằng mẹ còn sức khỏe, còn đôi tay thì mẹ vẫn có thể làm lại từ đầu, mẹ không sợ gì cả”.

Cảm ơn “người bạn thân đặc biệt” – người đã giúp tôi ý thức được rằng sinh mệnh của mỗi chúng ta rất đáng quý vào năm tôi tròn 18 tuổi. Lúc đó tôi tự nói với mình thật sự mình rất may mắn lắm khi vẫn luôn khỏe mạnh mỗi ngày.

VÀ TÔI MUỐN NÓI VỚI AI ĐÓ RẰNG

Khi bạn tự chính mình tìm ra những lí do mạnh mẽ thực sự, bạn sẽ luôn cảm thấy mỗi việc bạn làm đều rất ý nghĩa, bạn sẽ luôn cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm lắm.

Khi bạn không ý thức được giá trị quý báu của sinh mệnh. Hãy nhớ rằng có bao người đang mỗi giờ mỗi phút chiến đấu với bệnh tật, họ khao khát được sống, được làm tròn trách nhiệm với người thân. Nếu quá khó để bạn nhận ra, hãy thử một lần đặt chân vào các bệnh viện lớn, quan sát, bình tâm vấn lòng, bạn bỗng thấy mình may mắn lắm ấy.

Khi bạn cảm thấy chán ngán với sự bộn bề của công việc, của tất cả những vướng bận làm bạn mệt mỏi. Hãy thử dành thời gian quan sát những người đi bán dạo (có người dù khuyết tật) nhưng họ vẫn ngày ngày lao động vì cuộc sống mưu sinh bạn à. Hoặc vả bạn hãy tham dự một chuyến thiện nguyện đến các vùng núi, vùng sâu vùng xa, vùng các dân tộc ít người. Hãy quan sát những đứa trẻ khá thiếu thốn nhưng luôn rạng rỡ những nụ cười hồn nhiên. Để thấy rằng bạn từng là đứa trẻ rất may mắn, và con của bạn cũng sẽ là những đứa trẻ rất may mắn.

Khi bạn rất yêu thích việc kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu, cũng không có điều kiện tham dự các khóa học bổ trợ cho việc khởi nghiệp. Bạn sẽ cảm thấy rằng bạn thật sự may mắn vì có một nơi sẽ giúp bạn được rất nhiều thứ. Đây là một cộng đồng phi lợi nhuận, là nơi mà bạn có thể học tập được rất nhiều kiến thức thông qua các chia sẻ Online và Offline. Group mang tên ” Phát Triển Doanh Nghiệp Việt” được sáng lập bởi Chú Long Nguyen Huu.

Thật ra cuộc sống này ý nghĩa ra sao, chính bạn sẽ là người tìm được câu trả lời chính xác nhất. Khi tìm được câu trả lời thực sự, mỗi ngày với bạn sẽ vô cùng ý nghĩa.

Tôi viết những dòng tâm sự này vì tôi muốn thực lòng gửi đến những ai đó. Tôi mong rằng bạn sẽ sớm nhận ra ý nghĩa của cuộc sống này với bạn, rằng bạn đang rất may mắn đấy ạ. Và những dòng tâm sự này tôi muốn lưu giữ lại, không phải để kể lể, mà biết đâu đó có một bạn trẻ từng như tôi sẽ đọc được những dòng tâm sự này. Vì hồi đó tôi hông có được nghe ai kể lại để có động lực cả.

Chúc những ai đó sẽ sớm tìm ra được “ý nghĩa của cuộc sống”.

Bạn đọc quan tâm về những lợi ích bất ngờ của đá chườm gan đối với sức khỏe người dùng. Có thể tham khảo thêm tại website dachuomganchuabenh.com để hiểu rõ hơn nhé ạ!

========================

Trần Thị Mỹ Nhiên

Đồng sáng lập Đá Chườm Gan Long Nhiên &

Mật Ong Ana Bee

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.